5 แหล่ง “#เที่ยวทิพย์” ยอดฮิตบน IG

5 แหล่ง “#เที่ยวทิพย์” ยอดฮิตบน IG

กำลังเป็นกระแสมากมาก สำหรับเทรนด์ “เที่ยวทิพย์” ที่เป็นการนำรูปภาพหรือสถานที่ที่เราเคยไปแล้วหรืออยากไป เอามาโพสต์เล่นกันอย่างสนุกสาน ในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 เป็นอะไรที่บรรเจิดมา แถมยังการ์ดไม่ตก เที่ยวแบบปลอดภัยฝุดๆ 100% มาดูกันว่ามี 5 แหล่ง “#เที่ยวทิพย์” ยอดฮิตบน IG มีที่ไหนกันบ้าง ตามมาอ่านกัน

1.ยุโรป

ผ่านช่วงหยุดยาวมาแล้วคิดแล้วก็เสียดายไม่ได้ไปไหนเลย ส่วนใหญ่ถ้าหยุดยาวๆกันก็จะว่างแผนไปเที่ยวต่างประเทศ เช่น ยุโรป อย่างเช่นอยากได้รับอากาศแบบสดชื่น ๆ ก็ไป สวิตเซอร์แลนด์ เสพงานศิลป์หรือทานครัวซองต์นั่งชิว ๆที่ ฝรั่งเศส อยากชมแสงเหนือก็ไปไอซ์แลนด์ แต่ตอนนี้ตัวไปไม่ได้ เอารูปเก่าๆ ขึ้น IG และจิตนาการไปก่อนแล้วกันนะ

2.ทะเล

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เป็นช่วงที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งและสวยที่สุด (ไม่นับอากาศเปลี่ยนแปลงนะ) ทุกคนต้องนึกถึงทะเลไทยแน่นอน หาดทรายขาว น้ำสีมรกตใสใส มองผ่านเห็นหมู่มัจฉาและปะการัง นึกแล้วอยากลงไปแหวกว่ายในน้ำดับร้อนให้ฉ่ำใจ ถึงตัวไปไม่ได้เอาใจไปพร้อมลงรูปเก่า ๆ ในทีทีเราเคยไป รับกับกระแส เที่ยวทิพย์ ไปก่อนละกัน

3.เอเชีย

ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งนั้น ไปชมภูเขาไฟฟูจิ กินซาซิมิที่ตลาดปลา หรือมาช้อปเครื่องสำอางที่เกาหลี อิ่มหมีกับอาหารที่ไต้หวัน น่าไปทั้งนั้น เพื่อน ๆ มโนกันไปก่อนนะ โควิด เขาเปิดประเทศกันเมื่อไหร่ได้ไปแน่นอน

4.ขึ้นดอย

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของไทย ที่ให้อากาศสดชื่น ถ่ายรูปก็สวย หรือจะไป แอดเวนเจอร์ ทริปเดินเขา ชมนก ชมไม้ ก็ดี โพสต์ลง IG ให้เต็มที่เลยจ้า

5.คาเฟ่

สาย คาเฟ่ ก็มาสำหรับคนที่ชอบ โพสต์ท่าถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ หรือ ชอบทานเครื่องดื่ม ช่วงนี้ยังไม่กล้าออกไปก็สั่งเดลิเวอรี่ได้นะ ลงรูปวนไปจ้า

ยังมีที่น่าไปอีกหลายที่สำหรับชาว IG เขาลงกันทุกที่ล้วนน่าเที่ยวแต่อดเปรี้ยวไว้กินหวาน รอโควิด หายก่อนดีกว่าเนอะจะได้เที่ยวกันอย่างไม่ต้องกังวลรักษาสุขภาพกันด้วยน้า ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com